Ég rakst á þessa uppskrift hjá Ninjakitchen og mátti til að deila henni með ykkur. Tilvalin fyrir okkur sem langar í sætan bita í notalegu haustveðri.
Það tekur um klukkustund að gera hana og uppskriftin er fyrir 4.
Það sem þú þarft:
Botninn
- 100g glútein fríir hafrar
- 65g brúnt rísmjöl
- 35g kakó
- 2 msk möndlumjólk
- 40ml hlynsýróp
- 50g fljótandi kókosolía
- 40g tahini (sesam paste)
Fylling
- 100g steinlausar döðlur
- 1/2 tsk vanillu extract
- 4 msk möndlusmjör
- saltklípa
Toppurinn
- 75gr bráðin kókosolía eða kakósmjör
- 30ml hlynsýróp
- 1/2 tsk vanillu extract
- saltklípa
- 30g kakó
- 2 msk möndlumjólk
Til skrauts, ef vill
- kakóknibbur
- kókosflögur
- það sem hugmyndaflugið hefur býður þér upp á
Aðferð
- Saxaðu hafrana í blandaranum þar til þeir verða að mjöli.
- Settu haframjölið í skál með restinni af hráefnunum fyrir botninn.
- Hrærðu aðeins og blandaðu svo betur saman með hreinum höndum.
- Taktu nú 4 lítil tartalettuform og settu smjörpappír í botninn.
- Skiptu deiginu í 4 parta og pressaðu þeim svo í hvert form
- Settu nú í frysti í 30 mín.
- Fyrir fyllinguna, settu öll hráefnin í blandarann og blandaðu þar til þú færð þykka karamellu (þú þarft eflaust að skafa með hliðunum annað slagið).
- Settu fyllinguna í tartaletturnar og losaðu þær varlega úr mótunum.
- Settu þær aftur í fyrstinn.
- Blandaðu nú saman öllum hráefnunum fyrir toppinn og leyfðu því að hvíla í 5 mínútur.
- Smyrðu nú toppnum á tartaletturnar.
- Skreyttu að vild.
Njóttu!