Hugmyndir

Saltkaramellu og súkkulaði tartaletta

23.09.2017

Ég rakst á þessa uppskrift hjá Ninjakitchen og mátti til að deila henni með ykkur. Tilvalin fyrir okkur sem langar í sætan bita í notalegu haustveðri.

Það tekur um klukkustund að gera hana og uppskriftin er fyrir 4.

Það sem þú þarft:

Botninn

  • 100g glútein fríir hafrar
  • 65g brúnt rísmjöl
  • 35g kakó
  • 2 msk möndlumjólk
  • 40ml hlynsýróp
  • 50g fljótandi kókosolía
  • 40g tahini (sesam paste)

Fylling

  • 100g steinlausar döðlur
  • 1/2 tsk vanillu extract
  • 4 msk möndlusmjör
  • saltklípa

Toppurinn

  • 75gr bráðin kókosolía eða kakósmjör
  • 30ml hlynsýróp
  • 1/2 tsk vanillu extract
  • saltklípa
  • 30g kakó
  • 2 msk möndlumjólk

Til skrauts, ef vill

  • kakóknibbur
  • kókosflögur
  • það sem hugmyndaflugið hefur býður þér upp á

Aðferð

  1. Saxaðu hafrana í blandaranum þar til þeir verða að mjöli.
  2. Settu haframjölið í skál með restinni af hráefnunum fyrir botninn.
  3. Hrærðu aðeins og blandaðu svo betur saman með hreinum höndum.
  4. Taktu nú 4 lítil tartalettuform og settu smjörpappír í botninn.
  5. Skiptu deiginu í 4 parta og pressaðu þeim svo í hvert form
  6. Settu nú í frysti í 30 mín.
  7. Fyrir fyllinguna, settu öll hráefnin í blandarann og blandaðu þar til þú færð þykka karamellu (þú þarft eflaust að skafa með hliðunum annað slagið).
  8. Settu fyllinguna í tartaletturnar og losaðu þær varlega úr mótunum.
  9. Settu þær aftur í fyrstinn.
  10. Blandaðu nú saman öllum hráefnunum fyrir toppinn og leyfðu því að hvíla í 5 mínútur.
  11. Smyrðu nú toppnum á tartaletturnar.
  12. Skreyttu að vild.

Njóttu!

Deildu með vinum

ELKO PÓSTLISTINN

Skráðu þig og fáðu tilkynningar um tilboð, fræðsluefni og ELKO blaðið sent.