Uppskriftir

Viltu búa til ís, frappó eða sorbet?

18.04.2024

Nýjasta ísvélin frá Ninja er CREAMi Deluxe sem bíður upp á 11 mismunandi stillingar.

Með Ninja CREAMi ísvélinni getur þú reitt fram uppáhalds ísinn á nokkrum mínútum. Hafðu tilbúið ílát með hráefnum í frystinum og skelltu því beint í vélina.

Blanda, frysta, hræra og njóta!

Vélin er einföld í notkun. Eina sem þarf að gera er að fylla eitt af þremur ílátum með hráefni, frysta í 24 klst og skella ílátinu svo í vélina. Á nokkrum mínútum getur þú svo notið afrakstursins. Einnig er hægt að halda afgöngum frosnum og njóta seinna.

Eftir þínu höfði

Þú hefur fullt vald yfir því hvað fer í ísinn. Gerðu sælkeraís, sykurlausann, mjólkurlausann eða vegan ís! Þökk sé þremur BPA lausum ílátum getur þú haft allt að 2,1 L af hráefnum tilbúin í frystinum.

Helsti munurinn á Ninja CREAMi Deluxe (NC501) og Ninja CREAMi (NC300) er að þú ert komin með 709ml ílát vs. 473ml og hefur val um 10 kerfi í stað 7.


Nokkrar góðar uppskriftir fyrir CREAMi Deluxe:

Hefðbundin vanilluís

Innihaldsefni:

  • 250 ml rjómi
  • 360 ml mjólk
  • 100 gr sykur
  • 1,5 tsk vanilludropar
  • 1,5 msk rjómaostur

Aðferð:

  1. Blandaðu saman rjóma, mjólk, sykur og vanilludropa í skál þar til sykurinn hefur uppleyst sig.
  2. Settu blönduna í Ninja Creami íldósina og frystu í samræmi við leiðbeiningar frá framleiðanda (venjulega um 24 klukkustundir).
  3. Settu frystu íldósina í Ninja Creami tækið. Veldu „Ice Cream“ stillinguna og láttu tækið vinna þar til ísurinn er tilbúinn, venjulega tekur það um 2 til 5 mínútur.
  4. Þegar ísurinn er tilbúinn geturðu borðað hann strax eða sett hann í frysti til að stífna aðeins meira ef þú kýst.
  5. ef þú vilt bæta við súkkulaðibitum, oreo kexbitum eða td lakkrískurli getur þú útbúið holu í tilbúna ísinn og stilla svo á ‘Mix-in’ til að blanda saman

Þegar þú velur hráefni til að bæta við í lokinn er mælt með nota malaðar smákökur, saltkringur, hnetur, kurl eða gúmmí. Ekki er mælt með sósum og ávexti sem gæti aukið vökvamagn í ísnum.

Mjólkurlaus vanillu kókosís

Innihaldsefni:

  • 1 dós af kókosmjólk (397gr)
  • 100 gr sykur
  • 1 tsk vanilludropar

Aðferð:

  1. Heltu kókosmjólkinni úr dós í skál og hrærðu aðeins í henni áður en þú bætir við sykri og vanilludropum.
  2. Settu blönduna í CREAMi dósina og settu í frysti í 24 klukkustundir.
  3. Taktu blönduna úr frystinum og fjarlægðu lokið. Settu formið í CREAMi formið og settu Creamerizer spaðan á tækið.
  4. Stilltu á ‘Ice Cream’.
  5. Þegar kerfið er búið getur þú bætt við kurli, jarðaberjum eða súkkulaði eða fjarlægja ísinn ef þú ætlar að hafa hann einfaldan. Ef þú vilt hafa ísinn aðeins stífari getur þú sett hann aftur í frysti.

Vegan kaffiís

Innihaldsefni:

  • 270 ml kókosrjómi (ósæt)
  • 150 gr sykur
  • 2,5 msk skyndikaffi
  • 360 ml rísmjólk
  • 1,5 tsk vanilludropar

Aðferð:

  1. Settu kókosrjóman í skál og hrærðu vel í. Bættu við öðrum innihaldsefnum og hrærðu þangað til sykurinn hefur verið leystur upp.
  2. Settu blönduna í CREAMi dós og settu í frysti í 24 klst.
  3. Settu dósina í CREAMi Deluxe vélina og stilltu á ‘Ice Cream’ stillinguna.
  4. Þegar kerfið hefur búið til ísinn getur þú bætt við litlum saltkringlum eða vegan súkkulaðibitum og sett á ‘Mix-in’ kerfið. En þú getur alveg sleppt því og notið þess að borða kaffiísinn strax.

Vatnsmelónu Sorbet

Hvað er sorbet? Sorbet er frosinn eftirréttur sem er oftast gerður úr vatni og sykri, ásamt safi eða mauki úr ávöxtum eða öðrum bragðgjöfum. Það inniheldur yfirleitt ekki mjólk eða egg, sem gerir það að vegan valkosti og er því oft notað sem mjólkurlaus kostur fyrir þá sem þola ekki mjólkurvörur eða forðast dýraafurðir. Sorbet er þekkt fyrir léttleika sinn og ferskt, hreint bragð, og er vinsælt í sumarveðri eða sem léttur eftirréttur eftir máltíð.

Innihaldsefni:

  • 3 msk agave syróp
  • Safi af 1 límónu
  • ca. 500 gr af vatnsmelónubitum

Aðferð:

  1. Settu agave sýrópið og límónusafan saman í skál og hrærðu saman.
  2. Settu vatnsmelónubitana í CREAMi Deluxe dós en passaðu að þá ná ekki yfir línuna sem sýnir hámark magn hráefnis. Heltu svo Agave-límónu blöndunni yfir.
  3. Settu lokið á og inn í frysti í 24 klukkustundir.
  4. Taktu dósina úr frystinum og settu í CREAMi Deluxe ísvélina.
  5. Stilltu á ‘Sorbet’
  6. Njóttu strax og sorbetið er tilbúið.

Þú getur einnig notað uppskrifir sem eru hér fyrir neðan þó þær eru fyrir CREAMi en ekki CREAMi Deluxe. Þú þarft bara að stækka uppskriftir um 1,5x svo uppskrift henti Deluxe útgáfunni.


Ninja CREAMi

Einnig er til Ninja CREAMi ísvél (NC300) sem bíður upp á 7 mismunandi kerfi og er með 473ml ílát.

Ninja Creami ísvélin er vinsælt eldhústæki sem gerir þér kleift að búa til ís, skyrís, sorbet og fleira. Hér er einföld uppskrift sem þú getur prófað í Ninja Creami.

Hefðbundinn vanilluís

Innihaldsefni:

  • 165 ml rjómi
  • 240 ml mjólk
  • 67 gr sykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 1 msk rjómaostur

Aðferð:

  1. Blandaðu saman rjóma, rjómaosti, mjólk, sykur og vanilludropa í skál þar til sykurinn
    hefur uppleyst sig.
  2. Settu blönduna í Ninja Creami dósina og frystu í 24 klukkustundir.
  3. Taktu blönduna úr frystinum og fjarlægðu lokið. Dósina ofan í form sem fylgir tækinu og festu í Ninja Creami tækið. Veldu „Ice Cream“ stillinguna og láttu tækið vinna þar til ísurinn er tilbúinn, venjulega tekur það um 2 til 5 mínútur.
  4. Þegar kerfið er búið getur þú bætt við kurli, jarðaberjum eða súkkulaði eða fjarlægja ísinn ef þú ætlar að hafa hann einfaldan. Ef þú vilt hafa ísinn aðeins stífari getur þú sett hann aftur í frysti.

Þessi grunnuppskrift fyrir vanilluís er frábær útgangspunktur og þú getur auðveldlega bætt við bragðefnum eða aukaefnum eins og súkkulaðibitum, berjum eða hnetum til að búa til þína eigin sérstöku afbrigði.

Jarðaberja-rauðrófu sítrónu sorbet

Innihaldsefni:

  • 400 gr jarðaber, hreinsuð og skorin í bita
  • 57 gr forsoðnar rauðrófur
  • 67 gr sykur
  • 80 ml appelsínusafi

Aðgerð:

  1. Settu öll hráefnin í blandara og blandaðu þangað til kekklaust, eða í ca 60 sekúndur
  2. Settu blönduna í CREAMi dósir og frystu í 24 klukkustundir.
  3. Settu dósina ásamt Creamerizer spaðanum í CREAMi Vélina
  4. Stilltu á ‘Sorbet’
  5. Þegar kerfið er búið fjarlægðu dósina úr vélinni og njóttu!

Kökuskrímslið – Mjólkurlaus Gelató (‘Cookie monster gelato’)

Hvað er Gelató? Gelato er ítölsk tegund af mjúkum ís sem er þekkt fyrir sína ríku og þéttu áferð og djúpa, tærandi bragð.

Innihaldsefni:

  • 67 gr sykur
  • 4 stórar eggjarauður
  • 240 ml haframjólk
  • 1 tsk vanilludropar
  • 1 tsk Blá spirulína
  • 4 litlar súkkulaðibitakökur, til að blanda í og svo örlítið sem skraut eftir blöndun.

Aðferð:

  1. Settu sykur og eggjarauður í pott og blandaðu vel saman
  2. Bættu við mjólk og vanilludropum.
  3. Settu pottinn á hellu og stilltu á meðal hita, hrærðu vel í með þeytara eða sleikju. Láttu blönduna ná 74-79,5°C hita, gott er að nota hitamæli.
  4. Fjarlægðu pottinn af hitanum og heltu blöndunni í CREAMi dós og láttu kólna td með því að setja ofan í ísbað. Þegar blandan hefur kólnað má hræra spirulínu duftinu saman við.
  5. Lokaðu dósinni og settu í frysti í 24 klukkustundir.
  6. Taktu dósina út og settu í CREAMi vélina ásamt Creameizer spaðanum.
  7. Stilltu á ‘Gelato’.
  8. Þegar kerfið er búið býrðu til litla holu í ísnum og bætir við smáskornum kökum og setur aftur í CREAMi og stillir á ‘Mix-in’ kerfið.
  9. Þegar kerfið er búið getur þú bætt við smákökum ofan á sem skraut.

Bláberja Chia skyrís

Innihaldsefni:

  • 160 gr bláber
  • 120 gr vanilluskyr
  • 60ml mjólk
  • 2 msk hunang eða önnur sæta
  • 2 msk chia fræ

Aðferð:

  1. Notaðu stóra skál til að setja öll hráefnin í og blanda vel saman.
  2. Settu blönduna í CREAMi dós og settu í frysti í 24 klukkustundir
  3. Settu dósina ásamt Creamerizer í CREAMi vélina.
  4. Stilltu á ‘Lite Ice Cream’
  5. Þegar kerfið er búið fjarlægir þú dósina úr vélinni og njóttu.

Mjólkurlaus vanillu kókosís

Innihaldsefni:

  • 1 dós af kókosmjólk (397gr)
  • 100 gr sykur
  • 1 tsk vanilludropar

Aðferð:

  1. Heltu kókosmjólkinni úr dós í skál og hrærðu aðeins í henni áður en þú bætir við sykri og vanilludropum.
  2. Settu blönduna í CREAMi dósina og settu í frysti í 24 klukkustundir.
  3. Taktu blönduna úr frystinum og fjarlægðu lokið. Settu formið í CREAMi formið og settu Creamerizer spaðan á tækið.
  4. Stilltu á ‘Ice Cream’.
  5. Þegar kerfið er búið getur þú bætt við kurli, jarðaberjum eða súkkulaði eða fjarlægja ísinn ef þú ætlar að hafa hann einfaldan. Ef þú vilt hafa ísinn aðeins stífari getur þú sett hann aftur í frysti.

Möndlu-súkkulaði blómkáls Gelató

Innihaldsefnin fyrir þetta gelato kann að virðast eins og skrýtin samsetning, en þegar þau koma saman er það eins og falleg sinfónía af bragðlaukum í munninum.

Innihaldsefni:

  • 2 msk kakóduft
  • 42 gr blómkáls-grjón eða niðurskorið og gufusoðið blómkál
  • 1/4 tsk möndludropar
  • 66 gr sykur
  • smá salt
  • 240 ml mjólk
  • 120 ml rjómi
  • 100 gr dökkt súkkulaði

Aðferð:

  1. í litlum potti, blandaðu saman kakóduft, blómkáli, möndludropum, sykur, salt, mjólk og rjóma og hrærðu vel saman.
  2. Settu pottinn á meðalhita og láttu malla í 5 mínútur þangað til sykurinn leysist upp.
  3. Helltu blöndunni í CREAMi dósina og leyfðu henni að kólna áður en þú setur lok á.
  4. Settu í frysti í 24 klukkustundir.
  5. Settu í CREAMi vélina og stilltu á ‘Gelato’
  6. Þegar kerfið er búið settu niðurskorið dökkt súkkulaði út í og blandaðu saman með ‘Mix-in’ kerfinu.

Athugið: Ef frystirinn hjá þér er stilltur á mjög kalt hitastig gæti myndast hrím á ísinn. Ef það gerist getur þú valið RE-SPIN til að blanda ísinn aðeins betur saman ef þú ert ekki að nota Mix-in.

Hægt er að nota uppskriftir fyrir CREAMi í CREAMi Deluxe með því að stækka uppskrift um x1,5

Smelltu hér til að skoða Ninja CREAMi ísvélar á elko.is.

Myndbandið hér fyrir neðan sýnir möguleikana sem Ninja CREAMi Deluxe býður upp á.


Viltu horfa á skemmtilegt efni um Ninja CREAMi? 2 kokkar prófa Ninja CREAMi með því að prófa allskonar samsetningar og búa til ís með CREAMi.

Deildu með vinum

ELKO PÓSTLISTINN

Skráðu þig og fáðu tilkynningar um tilboð, fræðsluefni og ELKO blaðið sent.